เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
ประโยชน์ของ krill oil
โพสโดย
alongkod
        มาทำความรู้จักกับ Krill กันก่อนนะค่ะ ว่ามันคืออะไร krill นั่นคือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก อย่างเช่นพวกกุ้งตัวเล็กๆ พวกนี้มักอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกของมหาสมุทรแอนตาร์คติก
Krill oil ก็คือน้ำมันที่สกัดได้จากสัตว์ทะเลขนาดจิ๋วในกลุ่มเดียวกับพวกกุ้งขนาดเล็กนั่นเอง krill oil นั้นอุดมไปด้วย Omega-3 ซึ่งเต็มไปด้วยกรดไขมัน DHA และ EPA โดย Krill oil จะความโดดเด่นคือ โครงสร้าง Omega-3 ของ Krill Oil สามารถจับกับสาร Phospholipids ผลคือ Omega-3 ที่ได้จาก krill oil จะผ่านเข้าไปในเยื่อหุ้มเซลล์เข้าไปในระบบต่างๆของร่างกายได้รวดเร็วกว่า Omega 3 ทั่วๆไป นอกจากนี้มันยังยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ Astaxanthin อีกด้วยค่ะ


มาดูประโยชน์ของ Krill oil กันเลยดีกว่านะค่ะ
- กรดไขมัน DHA & EPA ใน krill oil จะช่วยเพิ่มระดับ HDL ในเลือดจะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ลดการเกิดลิ่มเลือดไม่แข็งตัวง่าย
- บรรเทาอาการไมเกรน
- ลดอาการไขข้ออักเสบ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
- ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ในเลือด
- ต้านอนุมูลอิสระเพราะมีสาร Astaxanthin


ความแตกต่างระหว่าง krill oil กับ fish oil
1 krill oil จะมีสิ่งเจือปนน้อยกว่า เนื่องจาก krill oil ถูกสกัดมาจาก มหาสมุทรแอนตาร์กติกจึงไม่ได้รับสารพิษในระดับเดียวกับน้ำมันปลาจากปลาที่เลี้ยงในฟาร์ม 
2 โอเมก้า 3 ใน krill oil อยู่ในรูปของฟอสโฟลิปิด ในขณะที่โอเมก้า 3 ในน้ำมันปลาอยู่ในรูปไตรกลีเซอไรด์ หรือ เอทิลเอสเตอร์ เซลล์ของมนุษย์ส่วนใหญ่ประกอบด้วย ฟอสโฟไลปิด จึงทำให้ krill oil ง่ายต่อการดูดซึมของร่างกายกว่าน้ำมันปลา
3 มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ krill oil ให้ผลต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของแอสตาแซนธิน ซึ่งไม่มีในน้ำมันปลา ช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับอนุมูลอิสระ
4 ไม่มีกลิ่นคาว ที่ไม่พึงประสงค์ ที่พบได้ทั่วไปกับน้ำมันปลา
credit 
https://siampill.com/th/krill-oil-c74.html
โพสโดย : alongkod
IP :
โพสเมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2565,23:58 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: